Hẹn gặp lại tử thần

Meet Joe Black

Bộ phim do Martin Brest làm đạo diễn với sự góp mặt của hai diễn viên gạo cội Brad PittAnthony Hopkins, kể về câu chuyện của Thần chết sau bao nhiêu thiên niên kỷ dài đăng đẳng thực hiện sứ mệnh của mình, một hôm bỗng quyết định làm 1 chuyến "nghỉ mát", thăm thú "dân tình".

Thể loai: Tâm lý

Đạo diễn: Martin Brest
Sản xuất: Martin Brest
Kịch bản: Bo Goldman, Kevin Wade, Ron Osborn, Jeff Reno
Diễn viên:

Brad Pitt ... Joe Black / Young Man in Coffee Shop
Anthony Hopkins ... William Parrish
Claire Forlani ... Susan Parrish
Jake Weber ... Drew
Marcia Gay Harden ... Allison

Âm nhạc: Thomas Newman
Quay phim: Emmanuel Lubezki
Dựng phim: Joe Hutshing, Michael Tronick
Nhà phân phối: Universal Pictures
Công chiếu: 13 tháng 11 năm 1998
Thời lượng: 180 phút
Quốc gia: Mỹ

Nội dung:

Nhà tỷ phú William Parrish (Anthony Hopkins) một hôm bị lên cơn đau tim trầm trọng. Vảng vất bên tai ông là tiếng gọi của thần chết. Trong khi đó, ông vẫn chưa yên lòng với cô con gái út Susan (Claire Forlani), bởi cô chưa thực sự yêu vị hôn phu tương lai, người mà ông rất quý mến.

Và rồi Susan gặp Joe Black (Brad Pitt) - một chàng trai lạ mặt với mái tóc vàng và cặp mắt xanh như muốn hút hồn người khác. Sau vài câu chuyện tầm phào, Susan đã cảm thấy trái tim mình rung rinh nhịp đập bất thường. Hai người chia tay nhau, mỗi người một ngả. Susan thỉnh thoảng ngoái lại, nhưng vẫn thấy chàng trai rảo bước. Cô quay mặt đi thì chàng trai ngoái lại, cứ thế, hai ánh mắt chẳng thể chạm nổi nhau. Bất ngờ, khi chàng trai còn đang chưa dứt nổi suy nghĩ về cô gái lạ, hai ô tô lao đến, cả người chàng bị bật tung lên…

Điều lạ lùng là trong bữa ăn hôm ấy, Susan lại bắt gặp Joe Black với cương vị là khách của cha cô. Hơn nữa, Joe Black không hề tỏ ra là từng quen biết Susan, bởi anh không còn là Joe Black nữa, mà lại là một người khác trong cái lốt của Joe. Đây là kết quả của việc thỏa hiệp giữa Tử Thần và cha Susan. Đáng lẽ phải đưa linh hồn William Parrish về thiên đàng, song Tử Thần lại muốn trở thành người trong vài ngày để nếm thử cuộc sống cõi trần gian. Bù lại, William Parrish có thể kéo dài sự sống trong thời gian ấy.

Cứ như thế, Tử Thần dưới lốt Joe Black bắt đầu cuộc phiêu lưu trong thế giới loài người, nếm thử từ các món ăn đến vị ngọt ngào của một nụ hôn. Điều làm Tử Thần tò mò và muốn biết nhất là tình yêu của loài người. Và người để Tử Thần kiểm nghiệm chính là Susan - cô con gái út xinh đẹp của William Parrish. Người cha một lần nữa đau lòng, bởi ông là người biết rõ mọi sự thật.